Showing all 10 results

GIỚI THIỆU CÁC DÒNG NỒI CƠM ĐIỆN KALPEN

Hiện nay nồi cơm điện đang là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong thời gian dài về trước thì mọi người thường sử dụng nồi đất, nồi gang để nấu cơm bằng bếp củi, như vậy cơm sẽ mang một đặc trưng riêng và khi nấu cơm thường sẽ có cháy ở đáy nồi, làm không khí bị ô nhiểm do khói….

Sự ra đời của Nồi Cơm Điện là một phát minh vĩ đại của loài người, nhờ có phát minh này mà xã hội ngày nay được tận hưởng cuộc sống tiện ích hơn. Nó giúp chúng ta có những bữa cơm ngon hơn, sạch hơn.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì Nồi Cơm Điện ngày nay củng được cải tiến, phát triển đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Có thể kể đến một số dòng nồi cơm sau :

1. Phân Chia Nồi Cơm Điện Theo Thể Tích :

Cách đây 10-20 năm về trước toàn xã hội lo đủ ăn, đủ mặc. Ngày nay với sự phát triển của kinh tế thị trường đời sống của mọi người củng được cải thiện vì thế nhu cầu ăn uống củng khác nhau. Có người ăn ít, có người ăn nhiều, người ăn kiêng…Với nhu cầu ăn uống đa dạng như vậy ngày nay Nồi Cơm Điện củng được thiết kế đa dạng về thể tích có thể kể đến những loại thể tích nồi cơm thường gặp như sau :

  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 0.6l dùng cho 1 người ăn
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích  0.8l dùng cho 2 người ăn
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 1l dùng cho 2-3 người ăn
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 1.2l dùng cho 2-4 người ăn
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 1.5l dùng cho 2-5 người ăn
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 1.8l dùng cho 2-6 người ăn
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 2l dùng cho nhà đông người 6-8 người ăn.
  • Nồi Cơm Điện Thể Tích 2.2l , 2.5l , 5l , 10l thường dùng cho các bếp ăn tập thể hoặc cửa hàng.

2. Phân Chia Nồi Cơm Điện Theo Dạng Điều Khiển :

Tuỳ vào điều kiện kinh tế củng như nhu cầu sử dụng bạn củng có thể lựa chọn các dạng nồi cơm theo kiểu điều khiển như sau :

a. Nồi Cơm Điện Cơ : 

  • Thường có giá rẻ giao động trọng khoảng 350,000 đến 3,000,0000
  • Ưu điểm : Giá rẻ, nấu nhanh, dễ dùng.
  • Nhược điểm : Tuỳ vào chất lượng của từng sản phẩm tuy nhiên khi nấu với nồi cơm điện cơ nồi chỉ dừng lại ở mức cơm chín chứ chưa đạt được các yếu tố như giữ trọn vitamin hoặc là cho cơm ngon hơn.​​​​

b. Nồi Cơm Điện Tử : 

  • Thường có giá bán cao hơn rất nhiều nồi cơm điện cơ và thường nằm trong khoảng 1,500,00 đến 20, 30tr….
  • Ưu điểm : Nấu cơm ngon
  • Nhược điểm : Giá thành cao, điều khiển điện tử nên hơi khó dùng với người cao tuổi, nấu lâu….

3. Phân Chia Nồi Cơm Điện Theo Dạng Nấu :

Ngày nay nồi cơm điện thường được chia theo các dạng nồi như sau :

a. Nồi Cơm điện Nấu Bằng Nhiệt Điện Trở (Mâm Nhiệt) :

  • Nồi Cơm Điện sử dụng mâm nhiệt (nhiệt điện trở) để nấu cơm ở đáy nồi. Mâm nhiệt được tích hợp sẵn dây đốt nóng bằng điện và được đúc trong 1 khối nhôm có tác dụng truyền, phân phối đều nhiệt ở đáy nồi. Nó thường được điều khiển bởi một công tắc từ ở đáy để đóng ngắt khi cơm chín.
  • Ở giữa mâm nhiệt có một lỗ tròn, trong lỗ có gắn một công tắc nam châm cảm ứng nhiệt độ, nam châm này dính vào đáy nồi nhờ lò xo. Đây là một ferit tinh khiết. Nó sẽ bị 1 năm châm vĩnh cửu hút khi nhiệt độ trong nồi cơm điện dưới 150 độ C (khi bạn bật phím cook) và sẽ nhả ra khi nhiệt độ trong nồi trên 155 độ C tức là lúc nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ ấm.
  • Về nguyên lý chung của loại nồi cơm điện cơ sử dụng mâm nhiệt là khi bạn nhấn công tắc nấu role tại đáy nồi được kích thích và bị hút bởi nâm chân vĩnh cữu khiến cho công tắc nấu được đóng lại. Lúc này dây điện trở tại đáy nồi được cung cấp điện áp và bắt đầu nấu.
  • Khi nhiệt độ tại đáy nồi đạt mức 150 độ C thì nước đã bắt đầu cạn, nhiệt độ lúc này sẽ tăng tới 155 độ C và năm châm vĩnh cữu hết tác dụng đối với role nhiệt của đáy nồi. Lúc này rơle nhiệt độ được nhả ra và ngắt điện của đây nhiệt trở, nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ ủ ấm.
  • Ở chế độ ủ ấm nồi cơm điện sẽ duy trì ở mức 70 độ C

nguyên lý hoạt động nồi cơm điện

 

Hình 1 : ảnh nguyên lý của nồi nấu cơm bằng mâm nhiệt

b. Nồi cơm điện cao tần nấu bằng công nghệ cao tần :

  • Nồi cơm điện cao tần IH hay nồi “Indirect Heating” là loại gia nhiệt dựa vào đường sức từ trường vào thân nồi, có ưu điểm làm nóng nhanh, tỏa nhiệt đều xung quanh, lửa mạnh, dẫn nhiệt cực tốt, tiết kiệm điện và đối lưu nhiệt tốt.
  • Nguyên lý hoạt động là cung cấp điện cho 1 cuộn dây điện từ để tạo ra từ trường hay các đường sức từ. Các đường sức từ này tác động vào lòng nồi làm cho các electron chuyển động với tốc độ cao va đập vào nhau sinh ra nhiệt. Nhiệt độ được tăng lên nhanh chóng bên trong khoang nồi và làm cho hạt gạo được chín đều.

nguyên lý hoạt động của nồi cơm cao tần

hình 2 : ảnh nguyên lý của nồi cơm cao tần (nồi cơm IH)

4. Giới Thiệu Các Dòng Nồi Cơm Điện Của Kalpen :

Công Ty Cổ Phần Kalpen Việt Nam là đại điện cho tập toàn Kalpen GmbH của Đức chuyên phân phối và sản xuất các mặt hàng gia dụng tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi luôn tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng của Đức và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Hiện nay Kalpen đang cung cấp 1 số sản phẩm nồi cơm điện tại thị trường Việt Nam. Những mẫu nồi cơm của Kalpen không những đẹp mà còn phải đáp ứng tiêu chí của người tiêu dùng hiện nay là nấu cơm ngon, thể tích nồi nấu phù hợp, mầu sắc trang nhã bắt mắt. Có thể kể đến các dòng nồi cơm sau :

các loại nồi cơm điện Kalpen

hình 3 : ảnh các loại nồi cơm Kalpen

a. Đặc điểm nồi bật của nồi cơm Kalpen :

  • Phủ chất chống dính Whitford  không chứa PFOA siêu bền và an toàn cho sức khỏe.
  • Lòng nồi dày 2mm được làm từ nhôm nguyên chất không phôi nhiễm oxit nhôm khi sử dụng.
  • Sử dụng chất chống dính khoáng đá tự nhiên với cấu tạo 5 lớp cho khả năng chống dính siêu việt và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe
  • Dung tích đa dạn phù hợp với nhu cầu cuộc cuộc sống hiện đại và không gây lảng phí. Sinh viên, người già và gia đình nhỏ 1-4 người đều phù hợp.                          s
  • Mâm nhiệt cong ôm sát vào lòng nồi, cho nhiệt lượng phát tán đều khắp từ dưới lên trên.
  • Sử dụng công nghệ ủ nhiệt 3D cho cơm luôn nóng sốt.

b. Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Kalpen :

  • Đong lượng gạo cần nấu, cho vào giá vo gạo. Mỗi cốc gạo cần cần 1,5 cốc nước.
  • Cho gạo đã vo vào nồi. Xoay nhẹ ruột nồi hai đến 3 lần để đáy nồi tiếp xúc tối đa với mâm nhiệt. (Ruột nồi nhãn hiệu khác không phù hợp với sản phẩm này).
  • Đóng nắp và đảm bảo là nắp đã đóng khít với vỏ nồi. Khi nghe thấy tiếng cạch có nghĩa là nắp nồi đã đóng khít.
  • Cắm dây vào nồi cơm và kết nối với nguồn điện.
  • Nhấn công tắc phía trên để lựa chọn chế độ nấu cơm. Sau đó kéo công tắc xuống để ở chế độ nấu. Đèn báo nấu cơm bật cho thấy quá trình nấu đã bắt đầu.
  • Khi đã nấu xong, công tắc tự động nhảy. Đèn báo ủ ấm sáng cho biết bắt đầu ủ ấm.
  • Sử dụng muôi lấy cơm hoặc muôi gỗ để lấy cơm

c. Những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Kalpen :

  • Không vo gạo bằng ruột nồi, nếu không sẽ làm hỏng mất lớp chống dính và làm xước nồi.
  • Trước khi nấu, lau sạch mặt ngoài và đáy nồi bằng giẻ khô. Nếu mặt ngoài và đáy nồi bị ướt sẽ gây ra tiếng động trong quá trình nấu và cũng có thể gây ra sự cố.
  • Nếu nắp không đóng khít với vỏ nồi, cơm có thể không được nấu chín. Không mở nắp trong khi nấu.
  • Đối với nồi không phải loại điện tử, chỉ cần nhấn công tắc nấu, đèn báo sẽ sáng cho biết quá trình nấu đã bắt đầu.
  • Sau khi nấu nên để nồi ở chế độ ủ ấm trong 10 phút trước khi sử dụng.
  • Tránh làm hỏng lớp chống dính của ruột nồi, không sử dụng muôi kim loại hoặc có cạnh sắc để lấy cơm.

Hình 4 : Ảnh lòng nồi cơm điện Kalpen R1

d. Mẹo bảo dưỡng nồi cơm điện

  • Sau khi sử dụng, rửa sạch nồi bên trong lau khô nước trên bề mặt rồi mới cho vào nồi cơm điện.
  • Tránh va đập làm biến dạng lòng nồi
  • Bề mặt tiếp xúc giữa mâm nhiệt và lòng nồi phải được giữ sạch sẽ, không để hạt cơm rơi lên bề mặt mâm nhiệt.
  • Có thể rửa lòng nồi bằng nước với khắn mềm nhưng không được ngân nồi cơm trong nước.